Sunday, 7 Jun 2020
Uncategorized Văn phổ thông cấp 3

Em có suy nghĩ gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”

Em có gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim

Hướng dẫn

Đề bài: Bac na sơ cho rằng: “ Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”. Em có suy nghĩ gì về câu nói đó.

Mở bài Em có suy nghĩ gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”

, , một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn mới là đạo con”, quả đúng như vậy tình cảm và công lao của cha mẹ là vô cùng to lớn và đây là người yêu thương chúng ta hết mình, chính vì thế Bac na sơ mới cho rằng: ““ Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”.

Thân bài Em có suy nghĩ gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”

Cha mẹ là người có công lao to lớn sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người, chính vì thế họ luôn là người trở che, lo lắng và quan tâm cho chúng ta nhiều nhất, đúng như Bac na sơ đã khẳng định thì vũ trụ có rất nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất đối với mỗi đó là trái tim của ngươi mẹ”. Trái tim của người mẹ luôn bao dung, tha thứ, rộng lượng để chúng ta có thể sửa chữa những lỗi lầm khi chúng ta , sẵn sàng mở rộng trái tim của mình trao cho chúng ta những tình cảm yêu thương, đáng quý nhất.

Xem thêm:  Phân tích bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc

Tình cảm của cha mẹ là vô bờ bến, họ có thể dành toàn bộ cho những đứa con của mình, chính vì thế, tình cảm mà cha mẹ dành cho những người con của mình thật đáng quý, đáng trân trọng, đó chân thành, da diết, luôn để cho chúng ta cảm thấy được vô bờ bến, sự yêu thương chân thành, da diết mà những người cha, người mẹ đang dành cho những người con của mình.

Cha mẹ luôn yêu thương, che trở cho chúng ta. Họ cũng là người có công lao to lớn như trời bể, có công rất lớn sinh chúng ta ra đời và dạy dỗ chúng ta mỗi ngày để trở thành những người có ích cho xã hội, chính vì thế, tình cảm mà cha mẹ dành cho chúng ta thật đáng quý, đáng tự hào.

Như câu nói trên đã đang ca ngợi công lao, tình cảm to lớn của những người cha, người mẹ, vũ trụ rộng lớn mênh mông, có rất nhiều dông tố, có rất nhiều người, các mối quan hệ khác trong xã hội, thế nhưng vũ trụ quan trọng nhất của mỗi chúng ta đó là trái tim của người mẹ. Trái tim của người mẹ thật nhân hậu, bao dung, đáng quý, đáng tự hào. Tình cảm đó da diết, chân thành, luôn được mọi người quý mến, yêu thương.

Những người làm cha, làm mẹ họ luôn yêu thương, dành cho con cái của họ những điều tuyệt vời nhất, tình cảm đó cao quý, đáng tự hào, tình yêu thương của người cha, người mẹ luôn dành hết cho những người con của mình, cha mẹ luôn yêu thương chúng ta hết mình, dành tình yêu lớn lao nhất cho chúng ta.

Xem thêm:  Quan niệm của em về hạnh phúc trong cuộc sống

Đối với cha mẹ khi chúng ta mắc sai lầm, họ luôn dang rộng vòng tay để tre chở, yêu thương và chào đón chúng ta trở về, họ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, chính vì thế, cha mẹ, người luôn dành cho chúng ta tình cảm chân thành, yêu thương, tình cảm chân thật nhất. Người cha, người mẹ luôn quan tâm, yêu thương và sẵn lòng cho chúng ta những điều tốt nhất mà họ đang có.

Vũ trụ bao la, bộn bề bao nhiêu điều nhưng tình yêu thương của mẹ cha, là liều thuốc tinh thần to lớn mà mỗi chúng ta đang có. Chính vì thế mỗi chúng ta cần phải biết quý trọng, giữ gìn tình cảm đó, luôn yêu thương chân thành, da diết, sự yêu thương đó luôn là động lực to lớn cho mỗi chúng ta, là liều thuốc tinh thần để chúng ta bám trụ mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay gặp bất cứ điều gì trong .

Trái tim của người mẹ bao la, vô bờ bến, chính vì thế, tình yêu của người mẹ dành cho những người con của mình đáng được chân trọng. Bên cạnh những người mẹ luôn sẵn lòng cho những người con của mình những tình cảm chân thành nhất, thì lại có những người mẹ vô tâm, sinh con ra nhưng lại không có trách nhiệm với người con của mình, điều đó thật đáng buồn đáng chê trách.

Xem thêm:  Từ lời thoại của Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga, đoạn văn miêu tả Phong Lai, hãy so sánh sắc thái riêng của từng lời thoại trong đoạn trích

Mỗi chúng ta cần phải luôn trân trọng, yêu thương, tình cảm đó thật đáng tự hào, cao quý và cần giữ gìn mỗi ngày. Cha mẹ, người sinh thành ra chúng ta chính vì thế, cần luôn biết yêu thương, giữ đúng đạo làm con, trở thành người con có hiếu, có đạo đức là đứa con ngoan của cha mẹ mình.

Kết luận Em có suy nghĩ gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”

Công lao của cha mẹ lớn như trờ bể, chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải luôn biết trân trọng, giữ gìn, tình yêu của cha mẹ thật đáng quý, đáng tự hào. Là người con mỗi chúng ta cần phải luôn yêu thương, dành tình cảm chân thành cho người cha, người mẹ của mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BINH LUAN VE TINH MAU TU

BÌNH LUẬN VỀ TÌNH MẪU TỬ

EM HAY BINH LUAN VE TINH MAU TU

EM HÃY BÌNH LUẬN VỀ TÌNH MẪU TỬ

Theo Kienthucvan.com

Post Comment