Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Em hãy viết thư cho bạn ở xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng của mình vào một ngày đông giá lạnh

Em hãy cho bạn ở xa, tả lại hay thôn xóm, bản làng của mình vào một ngày đông giá lạnh

Hướng dẫn

Đề bài: Em hay viet thu cho ban o xa, ta lai khu pho hay thon xom, ban lang cua minh vao mot ngay dong gia lanh – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Kienthucvan.com chọn lọc em hãy viết thư cho bạn ở xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng của mình vào một ngày đông giá lạnh – văn mẫu lớp 6

Bài văn viết thư cho bạn ở xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng của mình vào một ngày đông giá lạnh

Hà Nội, ngày 23 tháng 11 năm 2016

Ngọc Quỳnh thân mến và xa nhớ của tớ!

Lời đầu thư mình không biết nói gì hơn ngoài việc gửi đến những lời chúc tốt đẹp tới cậu và cậu. Chúc cho cậu luôn luôn xinh đẹp, học giỏi, hát hay và tớ chúc cậu luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hôm nay tớ có ít bài phải học cho nên tớ nghỉ sớm, trong rảnh rỗi này mình nhớ tới cậu và muốn viết cho cậu vài dòng tâm sự cho bớt nỗi nhớ. Kể từ hồi cậu về nhà cậu dưới quê mình, chúng ta gặp nhau và có một khoảng tuyệt vời. Tớ luôn luôn nhớ về cậu rất nhiều.

Xem thêm:  Phân tích Chuyện chức phán sự ở đền Tản Viên của Nguyễn Dữ lớp 10

Nơi thôn quê tớ và cậu có này, trời đang độ đông, những cơn gió bắc tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp tới quê hương mình. Không hiểu sao mình lại thích những cơn gió bắc này, nó làm cho mình cảm thấy sảng khoái và có tinh thần làm việc hơn rất nhiều. Cậu có nhớ bài hát mà chúng mình hay nghe khi mùa đông đến không?. Mình đang mở chúng nghe này, nghe hết Mùa đông không lạnh lại Chiếc khăn gió ấm, đặc biệt bài Nỗi nhớ đóng băng mình cứ mở đi mở lại hoài. Ngoài trời gió đang gào thét, nó quất từng cơn gió thật mạnh đập vào cửa sổ khiến cho cánh cửa đã đóng chặt nhưng vẫn phải lao đao kêu lên vì đau.

Tiếng gió nghe “víu víu” bên tai. Đêm nay không có trăng cũng chẳng có sao chỉ có tiếng gió và những cành cây đung đưa mà thôi. Cậu có biết không, trời càng tối thì nơi đây càng sáng rõ biết bao nhiêu, những chiếc xe vẫn đi trên đường, những bóng điện đường vẫn sáng rực. Trời giá lạnh nhưng quê mình vẫn cứ ra đường, người đi chơi, người đi làm, người trở về nhộn nhịp khắp cả. Trông xa đường phố giống như một dải ngân hà có nhiều ngôi sao đứng gần nhau lấp lánh. Những quán ăn, quán lẩu, quán rượu ốc phả khói vào không gian, người người đến quán đông như kiến. Họ trao cho nhau tình thương yêu, trao cho nhau những đặc biệt của mùa đông và cười nói với nhau thật vui vẻ.

Xem thêm:  Viết bài văn về ước mơ của em

Cả khu phố hiện thật đẹp, giá mà cậu có thể ở đây và ngắm nó cùng tớ nhưng điều đó là điều không thể. Ngọc Quỳnh thân mến, đêm cũng đã khuya rồi mình phải trở vào đi ngủ để mai thức dậy đi học sớm. Thư sau mình viết dài hơn

Luôn yêu và nhớ cậu!.

Bạn của Ngọc Quỳnh

Ngọc Hà

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

VIET THI CHO 1 BAN O XA

EM HAY VIET THU CHO 1 BAN O XA

VIẾT THU CHO 1 BẠN Ở XA

EM HÃY VIẾT THƯ CHO 1 BẠN Ở XA

Theo Kienthucvan.com

Post Comment