Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Hãy miêu tả cô giáo lúc say sưa giảng bài

Hãy miêu tả lúc say sưa giảng bài

Hướng dẫn

Ta co giao dang giang bai – Đề bài: Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Kienthucvan.com chọn lọc hãy miêu lúc say sưa giảng bài – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về cô giáo lúc say sưa giảng bài

Cô Chuyền là giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi, cô luôn nghiêm khắc trong và không hề thiên vị một ai trong lớp cả, mọi người đều được đối sử một cách công bằng. Không những là người cô luôn thương yêu học trò, cô giáo của tôi còn có một tấm lòng tâm huyết với nghề.

Thân bài: Miêu tả cô giáo lúc say sưa giảng bài

Cũng giống như buổi học hàng ngày, cứ mỗi khi cô giảng văn cho cả lớp nghe cô đều như quên hết mọi chuyện trên đời dưới đất, cô nhập tâm cho bài giảng của mình, hóa thân vào nhân vật để có thể mang lại tốt cho học sinh. Mỗi khi tiếng nói của cô cất lên là ngọt y như tiếng ru của mẹ vậy. Khi giọng cô lên cao thì trong sáng như tiếng suối chảy còn khi xuống thấp thì trầm hùng lắm. Chính vì thế dù văn bản có là văn hành chính, hay văn điếu, truyện ngắn tình cảm thì cô đều có thể diễn tả được hết nội dung của nó tới chúng tôi. Khi đọc thơ giọng cô khoan nhặt, nhấn nhá, mắt cô nhìn về một phía xa xăm nào đó, tay liên tục những nâng lên hạ xuống theo nhịp điệu của bài thơ.

Xem thêm:  Từ lời thoại của Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga, đoạn văn miêu tả Phong Lai, hãy so sánh sắc thái riêng của từng lời thoại trong đoạn trích

Chốc chốc cô ghi lại những ý chính của bài thơ, bài văn ấy lên bảng thì giọng nói vẫn tiếp tục vang lên. Cô ngân nga giọng nói của mình giống như đang hát một bài hát thật hay vậy. Từng câu thơ êm ái cứ như thế theo giọng đọc diễn cảm của cô tới với chúng tôi đầy say sưa. Thậm chí nhiều lúc cô đang giảng bài, cô hỏi một bạn và mời bạn ấy đứng dậy trả lời câu hỏi của cô, nếu bạn không trả lời nhanh thì cô sẽ cho ngồi xuống và cô tiếp tục trả lời thay bạn.

Có thể thấy nhiệt huyết và nghề của cô thể hiện rõ nhất mỗi khi cô giảng bài. Cô chậm rãi rời bục giảng và đi xuống đường đi giữa hai dãy bàn. Nhìn vào đôi mắt ngây thơ chưa hiểu biết nhiều về cuộc sống của những đứa học sinh của mình mà giảng dạy cho chúng hiểu. Ánh mắt cô khi ấy vừa hiền từ lại vừa có sức lôi cuốn khiến cho học sinh chúng tôi nhìn theo cô và lắng nghe những gì cô đang nói.

Kết bài: Bài văn tả cô giáo lúc say sưa giảng bài

Tự dưng trong lòng tôi bỗng có một ước ao nhỏ, đó là mai này lớn lên tôi cũng muốn trở thành một cô giáo như cô, một người yêu , dành tình yêu cho , cho nghề giáo, cho thơ ngây.

Xem thêm:  Soạn văn bài Chính tả: Nghe - viết: Nhà rông ở Tây Nguyên

Theo Kienthucvan.com

Post Comment