Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em văn hay lớp 6

Kể lại một hoạt động văn hay lớp 6

Hướng dẫn

Từ thiện là một hoạt động rất ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ. Với đề bài kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em, đây là bài làm của một bạn lớp 6 ở Hà Nội.

Mở bài: về một hoạt động từ thiện ở lớp em văn hay lớp 6

Vào ngày mùng một tháng sáu hàng năm trường chúng tôi thường có những buổi từ thiện quên góp cho học sinh vùng như quên góp sách vở quần áo hay những vật dụng cũ. Những buổi quyên góp như thế để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng khó quên. Đối với riêng tôi thì buổi quyên góp hay hoạt động từ thiện của chúng tôi vào năm ngoái đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng khó quên bởi lần đó chúng tôi đa được trực tiếp xuống vùng núi Cao Bằng để quyên góp ủng hộ cho câc bạn học sinh nơi đây.

Thân bài: Kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em văn hay lớp 6

Hôm trước buổi từ thiện chúng tôi đã họp rất nhiều lần để xem nên làm từ thiện gì cho các bạn nơi đây. Được sự góp ý của các thầy và bố mẹ chúng tôi biết được các bạn trên đó thiếu thốn rất nhiều thứ như sách vở quần áo nhưng thiếu nhất đó là thức ăn do địa điểm mà chúng tôi ghé thăm là một điểm trường vung cao,nơi đây các bạn ở lại tạm trú nên rất khó khăn. Biết được tình trạng của các bạn nơi đây chúng tôi quyết định thu gom tấ cả những đồ dùng cũ để đem cho các bạn. Đó là những quyển sách hay cái bút và cả cũ nữa. Bên cạnh đó chúng tôi cũng góp thêm một ít tiền để mua một sô lương thực và cả thuốc men cho các bạn do sống xa nhà nên hầu như những bữa cơm của các bạn rất đạm bạc.

Xem thêm:  Anh chị hãy phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng ngữ văn 12

Đúng sáu giờ sáng ngày hôm sau chúng tôi đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho buổi từ thiện vùng cao. Chúng tôi vui lắm đứa nào đứa đấy vui vẻ rạng rỡ khác hẳn mọi khi. Đúng giờ chúng tôi đã có mặt tại điểm trường vùng cao Cao Bằng. Đến noi ấn tượng đầu tiên đập vào mắt tô là chúng tôi được các bạn và các giáo nơi đây chào đón rất nhiệt tình khiến chúng tôi cảm thấy rất thân thiện và có thiện cảm với nơi đây. Các giáo bắt tay từng đứa một khiến chúng tôi cảm nhận được tuy ở đây rất khó khăn nhưng cái tình nơi đây thật khiến cho chúng ta cảm thấy cần học hỏi. Những giáo viên bám trụ nơi đây không ngại những khó khăn vất vả cũng khiến chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng,Dường như những học sinh siêng học nơi đây chính là động lực để các bám trụ đến ngày nay.

Bắt đầu buổi từ thiện chúng tôi đưa những vật dụng mà chúng tôi đã thu hoạch được sau khi kêu gọi tất cả những chung tay ủng hộ cho các bạn nơi đây. Các bạn nơi đây nhận được những phân quà này ai nấy đều rất xúc động và cảm ơn chúng tôi rất nhiều. Các thầy cô giáo nơi đây còn bật khóc,các thầy cô chia sẻ “các thầy cô và các bạn ở đây lâu lắm rồi mới được đón những đoàn ủng hộ như các em đến nên mọi người vui lắm. Biết được hôm nay các em đến ai nấy đều chuẩn bị tươm tất thậm chí các em ở đây còn bận những quần áo đẹp nhất để đón các em đấy. Có các em đến mọi người đều cảm thấy mình không bị lãng quên bởi sống xa nhà sống xa quê hương không được tiếp thu những tri thức mới nên các em đến như đem lại một nguồn sáng mới cho nơi đây vậy”. Chúng tôi cũng tặng rất nhiều những bao gạo những thùng mì tôm và cả những cân thịt được đem đến từ đồng bằng. Các bạn thích lắm ai nấy đều phấn khởi. Chúng tôi cũng đưa cho các bạn thêm một ít tiền để có thể chuẩn bị cho những bữa ăn được tươm tất hơn. Các bạn lúc đầu không nhận nhưng khi chúng tôi nói đây là tiền bố mẹ chúng tôi gửi cho các bạn thì các bạn mới chịu nhận. Hôm nay dự định của chúng tôi là sẽ nấu cho các bạn một bữa cơm thế nên khi trao quà cho các bạn xong chúng tôi gấp rút chuẩn bị,đứa thì nấu cơm đứa thì nhặt rau và không thể thiếu những món ăn làm từ thịt để bổ sung chất dinh dưỡng cho các bạn. Các thầy cô giáo và các bạn mỗi người xúm vào một tayt giúp chúng tôi chuẩn bị cho bữa cơm được tươm tất. Sau khi hoàn thiện cũng là lúc đã quá trưa chúng tôi nhanh chóng dọn cơm. Lúc nay ai cũng đã đói,nhìn mọi người ăn ngon lành chúng tôi vui lắm ai nấy đều phấn khởi.

Xem thêm:  Soạn văn bài Ôn tập giữa học kì II - Tiết 8

Kết bài: Bài văn kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em văn hay lớp 6

Sau khi thu dọn xong cũng là lúc chúng tôi sắp phải ra về để chuẩn bị cho ngày mai đi học. Nhìn tất cả mọi người lưu luyến chẳng ai muốn về khiến chúng tôi đều cảm thấy buổi tham quan rất có ý nghĩa và nhất định chúng tôi sẽ quay lại nơi đây một lần sớm nhất. Buổi từ thiện đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng khó quên. Nó cho tôi rất nhiều bài học đáng nhớ rằng hãy biết quý trọng những gì chúng ta đang có bởi với rất nhiều người đó lại là những thứ rất xa vời.

Từ khóa tìm kiếm:

Kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em

Em hãy kể lại một hoạt động từ thiện ở trường lớp em

Ke lai mot hoat dong tu thien o lop em

Ke lai hoat dong tu thien quyen gop ung ho o lop em

Kể lại một hoạt động từ thiện ở lớp em văn hay lớp 6

Ke lai mot hoat dong tu thien y nghia ma em tham gia

Theo Kienthucvan.com

Post Comment