Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Kể về những đổi mới ở quê em

Sau khi chấm dứt , đất nước của chúng ta ngày càng phát triển, và đi kèm với sự phát triển của đất nước là sự phát triển của từng tỉnh, từng thành phố, trong đó có cả thành phố nơi em đã sinh ra và lớn lên: Thành phố hoa phượng đỏ.

Em đã được nghe ông kể về những thời kỳ còn xảy ra chiến tranh, thời đó khốc liệt và nguy hiểm lắm, của mọi người cũng không thể nào so với thời nay được. Dù không được chứng kiến, nhưng khi em được nghe ông kể lại, quả là thật đáng sợ. Ông kể, ngày trước thành phố của ta hay bị đánh bom lắm, nguyên nhân chính là do ta là hải cảng, nên nếu phong tỏa được cảng Hải Phòng thì mọi sự tiếp viện sẽ không thể vận chuyển được. Chỉ cần một trận dội bom của máy bay, thì cả một tuyến phố, một khu nhà đều sẽ bị san phẳng, mọi công trình mà ta cố gắng xây dựng, cố gắng gìn giữ thì đều tan biến chỉ bằng một trận bom. Quân giặc quả thật là hung ác quá mà.

Nhưng những địa điểm mà ông em kể khi trước bị tàn phá nay đều đã được xây dựng những khu nhà cao tầng, những công ty xí nghiệp phát triển.

Hải Phòng không chỉ là một thành phố phát triển chính về Cảng mà còn là một thành phố với các khu công nghiệp lớn, những doanh nghiệp nước ngoài. Từ khi có những doanh nghiệp này, rất nhiều người công nhân đã có việc làm, cuộc sống của người dân đã trở nên khá hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Ôn tập về thơ

Em còn nhớ, hồi trước nhà em có một cái ti vi đen trắng nhưng bây giờ đã được  thay bằng ti vi màu và màn hình phẳng. Những khu nhà cấp 4 cũ, sập xệ đã được phá đi và xây lại bằng những căn nhà tầng, với nội thất rất tiện nghi.

Không những thế, những khu thương mại và mua sắm lớn trên cả nước đều có chi nhánh đặt tại Hải Phòng như: BigC, Parkson, Metro, Samsung, Sony,… Những cửa hàng, cửa hiệu và những khu chợ mua sắm đông đúc và thu hút đông người đến mua sắm.

Không chỉ có những khu công nghiệp, thành phố của em đang có những dự án tu sửa những , tu sửa lại trung tâm thành phố với cả nhà hát lớn đã đi vào trong tâm trí mỗi người dân Hải Phòng. Ở giữa quảng trường của thành phố được sắp đặt hệ thống vòi phun nước và cả mô hình nhạc nước và lớn nhất cả nước.

Được thiên nhiên ưu ái ban cho những bãi biển cát vàng, Hải Phòng tập trung phát triển vào du lịch biển và thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan và nghỉ dưỡng. Ngày trước, Đồ Sơn chỉ là những bãi biển đơn sơ, nhưng bây giờ thì bãi biển đã được cải tạo lại, rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã được xây dựng san sát nhau, nhưng khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu của .

Xem thêm:  Chứng minh từ xưa đến nay dân ta luôn sống theo đạo lí “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”(viết đoạn văn)

Quê hương của em đang từng ngày, từng ngày để có thể đổi mới một cách toàn diện hơn. Không chỉ là phát triển và cơ sở vật chất mà phải làm sao đó để cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn. Em yêu quê hương của em lắm, em cố gắng ngày càng tốt hơn để có thể đem công sức nhỏ bé của mình để đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương của mình ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Post Comment