Thursday, 2 Jul 2020
Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Nghị luận về Văn học và tình thương lớp 8

Nghị luận về và tình thương lớp 8

Hướng dẫn

Đề bài: Van hoc va tinh thuong – Văn học là tấm gương phản chiếu của hiện thực đời sống , qua mỗi tác phẩm, nhà văn, nhà thơ thường thể hiện những tư tưởng, quan niệm khác nhau nhưng đặc điểm chung là đều hướng về . Từ mối quan hệ của văn học với hiện thực, em hãy viết bài nghị luận về lớp 8.

Mở bài: Nghị luận về Văn học và tình thương

Mỗi quốc gia đều có một nền văn học phong phú và đa dạng riêng. Chức năng của văn học đến nay vẫn không ai có thể chối cãi được. Tình thương là yếu tố mà con người dành cho nhau, đặc biệt người Việt Nam chúng ta thường sống rất trọng tình nghĩa, một cái tình bằng vạn cái lí. Vậy văn học và tình thương có mối quan hệ gì với nhau?

Thân bài: Nghị luận về Văn học và tình thương

Trước hết ta hãy cùng nhau tìm hiểu về văn học. Có thể nói văn học là một lĩnh vực khoa học mà ở đó có sự xuất hiện của tác giả tác phẩm và độc giả. Ba yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tác giả giao tiếp với người đọc qua tác phẩm của mình. Thông qua tác phẩm, độc giả hiểu thêm về những tâm tư tình cảm của nhà văn, những thông điệp mà nhà văn muốn gửi đến tất cả mọi người. Tác giả làm nên tác phẩm nhưng chính tác phẩm cũng làm nên tên tuổi của một tác giả. Hơn thế nữa, độc giả chính là những người đồng hành làm nên giá trị của tác phẩm văn học. Một tác phẩm được nhiều người yêu thích nó sẽ tồn tại suốt quãng lịch sử và làm nên tên tuổi của tác giả.

Xem thêm:  Phân tích phần thứ ba bài Bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi

Tình thương là yếu tố hàng đầu trong mối quan hệ giữa con người với con người. Có thể nói đây là đặc điểm phân biệt rõ nhất giữa người và thú. Nếu như động vật chỉ dừng lại xúc cảm thì con người phát triển hơn ở mức tình cảm. Tình thương trong con người là , . chị em, máu mủ ruột già, tình bạn, tình thầy trò và thậm chí là tình thương cảm giữa những người xa lạ. Hai chữ tình thương bao trọn tất cả những tình cảm cảm xúc của con người.

Mối quan hệ giữa văn học và tình thương là gì?. Văn học gồm những tác phẩm lấy chất liệu từ đời sống con người, nó như một thứ khí giới thanh cao và đắc lực. Nó phản ánh xã hội, con người và nuôi dưỡng những hạt giống tâm hồn cho con người. Trong tất thảy những tác phẩm văn học, nhà văn đều muốn hướng người đọc đến lẽ sống tình thương con người. Người đọc tác phẩm, đồng cảm với nhân vật và rút ra bài học cho đời sống .

3. Kết bài: Nghị luận về Văn học và tình thương

Tóm lại, văn học và tình thương có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, văn học giống như những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng tình thương trong lòng người. Còn tình thương là yếu tố hàng đầu mà văn học hướng đến. Văn học tố cáo xã hội để làm gì? Phản ánh hiện thực để làm gì?. cuối cùng vẫn là hướng tới những lẽ đời, những điều hợp tình trong đời sống con người.

Xem thêm:  Cảm nhận hai câu cuối bài “ Bạn đến chơi nhà”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TÌNH THƯƠNG

VĂN HỌC

VĂN HỌC VÀ TÌNH THƯƠNG

NGHỊ LUẬN VỀ VĂN HỌC VÀ TÌNH THƯƠNG

Theo Kienthucvan.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • nghị luận về văn học và tình thương
  • van hay ghi luan: van hoc va tinh thuong

Post Comment