Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Phân tích câu tục ngữ: Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa

câu tục ngữ: Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa

Hướng dẫn

Phan tich cau tuc ngu Mau sao thi nang vang sao thi mua. Đề bài: Em thì phân tích câu tục ngữ: Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa

Trong chùm tục ngữ về thiên nhiên và sản xuất, câu tục ngữ “Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa” là một tục ngữ hay chỉ thiên nhiên. Nói cách khác, câu tục ngữ là sự đúc kết kinh nghiệm của cha ông ta về hiện tượng nắng mưa của trời.

“Mau sao” có nghĩa là nhiều sao, “vắng sao” có nghĩa ít sao. Trong những năm tháng sinh sống, nhân dân Việt Nam ta đã để ý được những hiện tượng của đất trời. Không cần đến máy dự báo thời tiết như ngày nay, nhân dân ta có thể đoán được thời tiết ngày mai qua những ngôi sao trên bầu trời. Đêm đến nếu nhiều sao, sao sáng rõ thì ắt hẳn ngày mai trời sẽ nắng còn ngược lại nếu trời ít sao hoặc không có sao thì trời ngày mai sẽ mưa.

Có thể nói, những câu tục ngữ ấy chưa đạt tới mức độ chắ chắn như khoa ngày nay. Tuy nhiên, trước kia khi khoa học chưa phát triển thì người nông dân Việt Nam hoàn toàn dựa theo những câu tục ngữ ấy để nhìn trời liệu việc ngày mai.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Xem thêm:  Tự luận về đoạn 1 và 2 bài “quê hương”

EM HAY PHAN TICH CAU TUC NGU ” MAU SAO THI NANG VANG SAO THI MUA

EM HÃY PHÂN TÍCH CÂU TỤC NGỮ ” MAU SAO THÌ NẮNG VẮNG SAO THÌ MƯA

PHAN TICH CAU TUC NGU ” MAU SAO THI NANG VANG SAO THI MUA

PHÂN TÍCH CÂU TỤC NGỮ ” MAU SAO THÌ NẮNG VẮNG SAO THÌ MƯA

Theo Kienthucvan.com

Post Comment