Wednesday, 8 Jul 2020
Soạn văn lớp 4 Uncategorized

Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập tóm tắt tin tức

Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập tóm tắt tin tức

Câu 2 (trang 73 sgk Tiếng Việt 4): Tóm tắt mỗi tin bên bằng một hoặc hai câu:

Trả lời:

a) Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Lê Văn Tám, phường An Sơn (Tam Kì, Quảng Nam) vừa trao tặng 10 suất học bổng cho nghèo học giỏi, 12 phần quà cho đặc biệt khó khăn ở trong trường và 2 suất học bổng cho các bạn ở Trường tiểu học Tam Thắng.

b) Trường Quốc tế Liên hiệp quốc (Vạn Phúc, Hà Nội) có 236 em, đến từ nhiều nước khác nhau. Các em đoàn kết gắn bó với nhau và hàng tuần, hàng năm luôn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt chủ đề, tự hay Hội chợ thật lí thú và bổ ích.

Câu 3 (trang 73 sgk Tiếng Việt 4): Dựa vào cách đưa tin trên, em hãy viết một tin về hoạt động của chi đội hay của đang học. Sau đó tóm tắt tin ấy bằng một hai câu.

Trả lời:

– Năm học đã kết thúc. Trường em, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu của thị trấn Đức Hiệp đã được Ban thi đua của thị trấn công nhận là trường tiên tiến xuất sắc vì đã có nhiều thành tích đáng kể trong năm học vừa qua.

Trường đã phát động phong trào thi đua "Thầy dạy tốt, trò học tốt" giúp cho kết quả được nâng cao. Số học sinh giỏi toàn năm có 200 bạn đạt 50%. Số học sinh khá là 150 bạn. Số học sinh trung bình là 40 bạn. Chỉ có 10 bạn là học sinh yếu.

Xem thêm:  Giới thiệu về Đà Lạt mộng mơ văn 8

Trường đã tham gia vào các đợt trồng cây và liên hoan văn nghệ do ủy ban Nhân dân Thị trấn tổ chức và lần nào cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Trường em còn là một trường điển hình về mặt giữ gìn tốt và luôn có quang cảnh xanh, sạch, đẹp.

– Tóm tắt tin trên:

Kết thúc năm học này, trường em đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc vì có kết quả học tập rất đáng biểu dương, có thành tích lao động và văn nghệ tốt và luôn có quang cảnh xanh, sạch đẹp.

Post Comment