Saturday, 11 Jul 2020
Soạn văn lớp 3 Uncategorized

Soạn văn bài Tập làm văn: Nghe – kể: Tôi có đọc đâu! Nói về quê hương

Soạn văn bài Tập làm văn: Nghe – kể: Tôi có đọc đâu! Nói về quê hương

Câu 1 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu!

Trả lời:

Một người ngồi cho bạn ngay trong bưu điện. Bỗng anh ta thấy người ngồi bên cạnh đang ghé mắt đọc trộm thư của mình đang viết. Bực mình, anh ta bèn viết thêm vào bức thư: ". Mình không thể viết tiếp được nữa, vì hiện giờ có người đang xem trộm thư ".

Người ngồi bên cạnh kêu lên:

– Không đúng! Tôi có đọc trộm thư của anh đâu?

Đọc trộm thư của người khác là không tốt. Tự ý xem thư của người khác là thiếu lịch sự. Chúng ta cần tôn trọng chủ nhân của những bức thư đấy các bạn ạ!

Câu 2 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở.

Trả lời:

là quê hương của em. Đây là một thành phố biển rất đẹp. phảng phất sắc màu dịu nhẹ của thiên nhiên. Bầu trời trong xanh, không gian khoáng đãng, sóng biển dịu êm luôn rì rầm như trò chuyện cùng du khách. Ai đã một lần đến biển vào buổi sáng thì chắc hẳn sẽ không quên được , nó như quả bóng khổng lồ đang từ từ nhô lên giữa biển khơi. Ngàn tia sáng long lanh trên mặt nước. Biển rộng mênh mông, tít tắp, không cùng.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Phát biểu tự do

Cùng với cảnh đẹp thơ mộng của thiên nhiên ban tặng, Nha Trang còn có cảnh đẹp sầm uất do bàn tay xây dựng của . Nhà cao tầng, biệt thự nguy nga. Đường sá được nâng cấp, xe cộ tấp nập trên đường phố… Tất cả đã làm cho thành phố biển ở quê em càng thêm đẹp và đáng yêu.

Post Comment