Uncategorized Văn phổ thông cấp 2

Viết đoạn văn thuyết minh về đền Ngọc Sơn, trong đó có sử dụng một số yếu tố miêu tả

Viết đoạn văn về đền Ngọc Sơn, trong đó có sử dụng một số yếu tố miêu tả

Hướng dẫn

Đề bài: Thuyet minh ve den Ngoc Son. Viết đoạn về đền Ngọc Sơn, trong đó có sử dụng một số yếu tố miêu tả.

Đến với Hà Nội Việt Nam, người ta không thể không đến với di tích lịch sử đền Ngọc Sơn trên Hô Tây. Bước qua cầu Thê Húc, mọi người được đặt chân lên đền Ngọc Sơn.

Chiếc đền nằm trên , hồ như hiền với bàn tay vững chắc cho đền đứng vững qua năm tháng dù cho ngày mưa nắng gắt hay ngày bão gió cuồng phong. trên đền Ngọc Sơn như một viên ngọc sáng lấp lánh giữa hồ. Những tia nắng chiếu vào từng họa tiết rồng phượng như khiến chúng long lanh hơn, nó gợi ta nhớ về nguồn cội của dân tộc lạc hồng mình.

Những ngày mưa tới, từng hạt mưa làm cho những bụi bặm ngày thường của đền được trôi đi. Mưa tạnh từng giọt nước đọng trên mái ngói đã nhuộm màu rơi từng giọt tí tách xuống sân trông thật thi vị. Những tưởng nếu có người nghệ sĩ nào ở đó, họa sĩ hay thi sĩ hay nhạc sĩ cũng làm nên được một tác phẩm nghệ thuật đáng xem. Bước chân vào trong đền chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những điều mang vẻ đẹp cổ kính. Đó là những bước tượng cổ tồn tại hàng nghìn năm. Trăm nghe không bằng một thấy, nếu như mọi người con phân vân thì hãy tự đến đây và ngắm cảnh đẹp nơi này.

Xem thêm:  Niềm vui và nỗi khổ của việc học môn Ngữ văn

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THUYET MINH VE DEN NGOC SON

EM HAY THUYET MINH VE DEN NGOC SON

THUYẾT MINH VỀ ĐỀN NGỌC SƠN

EM HÃY THUYẾT MINH VỀ ĐỀN NGỌC SƠN

Theo Kienthucvan.com

Post Comment